GIÁ THÔ 3TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.8 ĐẾN 6.5 TRIỆU Đ/M2

Dịch vụ xây nhà trọn gói Cà Mau

Xây nhà trọn gói

Những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xây nhà Cà Mau là gì? Các định hướng xây dựng nhà ở trong bản quy hoạch từng phân khu của thành phố Cà Mau được thể hiện ra sao? Xây Dựng Huy Hoàng – Đơn vị thi công xây nhà trọn gói Cà Mau sẽ giúp bạn trả lời chi tiết các câu hỏi ở trên. Đồng thời, Huy Hoàng cũng giới thiệu đến bạn các mẫu nhà hiện đại kết hợp với truyền thống phù hợp với địa hình, khí hậu và cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh.

Những điều cần biết khi xây nhà tại Cà Mau

Những yếu tố tác động đến hoạt động xây dựng nhà ở tại tỉnh Cà Mau gồm cả yếu tố tự nhiên và nhân tạo. Địa phận hành chính, địa hình và khí hậu, thực trạng cơ sở hạ tầng giao thông là những điểm chính cần xem xét.

Địa phận hành chính

Cà Mau là một tỉnh nằm ở ven biển cực Nam của nước ta. Toàn bộ địa phận tỉnh nằm trên bán đảo Cà Mau. Tỉnh hiện có 9 đơn vị hành chính gồm:

 • 1 thành phố tỉnh lỵ: thành phố Cà Mau
 • 8 huyện: Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Thới Bình, Trần Văn Thời, Phú Tân, U Minh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau hiện đã ra nhiều văn bản Quyết định để thực hiện quy hoạch cụ thể từng phân khu cho thành phố tỉnh lỵ. Mục tiêu hàng đầu của việc quy hoạch là cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang và phát triển hiệu quả khu chức năng đô thị.

Tỉnh Cà Mau
Tỉnh Cà Mau

Địa hình, khí hậu

Về mặt địa hình, tỉnh Cà Mau có tới 3 mặt tiếp giáp với biển. Cụ thể về các mặt tiếp giáp:

 • Phía Đông tiếp giáp với Biển Đông có đường bờ biển dài 107km.
 • Phía Tây và phía Nam giáp với Vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 147km.
 • Phía Bắc giáp với tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang.

Bên cạnh đó, Cà Mau là vùng đất thấp và thường xuyên trong tình trạng ngập nước. Hiện tượng bồi lở đất ở hai vùng biển phía Đông và Tây diễn ra thường xuyên. Tỉnh có hai mùa rõ rệt là mùa khô: từ tháng 12 – tháng 4 năm sau và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11.

Mưa, triều cường, xâm nhập mặn kết hợp với địa hình thấp đã gây nên tình trạng ngập lụt diện rộng. Đặc biệt, hiện tượng xảy ra càng thường xuyên đối với các xã ở ven biển như Đất Mũi, Rạch Gốc, Tam Giang (huyện Ngọc Hiển), Khánh Hưng (huyện U Minh), Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời).

Địa hình Cà Mau
Địa hình Cà Mau

Những thách thức về khí hậu và địa hình đã buộc hoạt động xây nhà Cà Mau cần có những giải pháp đối phó hiệu quả. Xây Dựng Huy Hoàng đưa ra một số giải pháp cho các công trình nhà ở tại vùng ngập như sau:

 • Đối với khu vực ven biển và sông Cửu Long, các công trình nhà ở phải chống chịu được với thực tế về tự nhiên. Những hiện tượng tự nhiên phổ biến là gió mạnh, triều cường, mưa lớn và xâm nhập mặn.
 • Do xâm nhập mặn nên đất Cà Mau có tính axit, độ chua cao. Các kiểu nhà tại đây phải có nền móng vững chắc, làm từ vật liệu chống ăn mòn để đảm bảo an toàn.

Dù khí hậu tại Cà Mau không quá thuận lợi nhưng tỉnh lại có tự nhiên tương đối phong phú. Các quần thể tự nhiên đẹp và đa dạng phải kể đến đó là biển trong xanh, rừng ngập mặn, rừng tràm U Minh, rừng ngập lợ cây tràm, đầm sen… Tỉnh không có đồi núi cao nhưng lại địa hình lại có nhiều hồ nước lớn. Các hồ đẹp và nổi tiếng phải kể đến là hồ Đất Mũi, hồ Khai Long, hồ Biển Bạch Đông.

Đối với những khu vực sở hữu sinh thái tự nhiên đa dạng và hài hòa, các công trình xây dựng nhà ở thường gắn liền với thiên nhiên:

 • Các ngôi nhà được xây dựng tại đây được sử dụng cho mục đích nghỉ dưỡng, cho thuê, làm dịch vụ du lịch.
 • Những kiểu nhà được ưu tiên hàng đầu là nhà vườn, nhà cấp bốn mái Thái để phù hợp với khí hậu nhiệt đới mưa nhiều. Căn nhà mái Thái có độ dốc cao để đẩy nhanh quá trình thoát nước trên mái, tạo không gian thông thoáng, khô ráo cho căn nhà.
 • Các vật liệu lựa chọn cho xây dựng phải chắc chắn, ít biến dạng bởi nhiệt hoặc va đập.

Tình hình cơ sở hạ tầng giao thông

Về khía cạnh cơ sở hạ tầng giao thông, tỉnh Cà Mau hiện có 3 con đường huyết mạch lớn và quan trọng:

 • Quốc lộ 1A đi qua thành phố Cà Mau và các huyện Thới Bình, Trần Văn Thời.
 • Quốc lộ 63 đi qua huyện Phú Tân, Ngọc Hiển và Năm Căn.
 • Quốc lộ N1 đi qua thành phố Cà Mau và các huyện U Minh, Thới Bình.

Các con đường quốc lộ này đóng vai trò quan trọng trong hoạt động trao đổi, kinh doanh thương mại trong tỉnh và giữa các tỉnh khác trong vùng. Do đó, hoạt động xây nhà để ở kết hợp với kinh doanh, làm dịch vụ đang ngày càng phát triển và có nhiều điểm thuận lợi.

Mẫu nhà phố để ở kết hợp kinh doanh
Mẫu nhà phố để ở kết hợp kinh doanh
Mẫu nhà phố mặt tiền rộng để ở và làm dịch vụ
Mẫu nhà phố mặt tiền rộng để ở và làm dịch vụ

Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc tại thành phố Cà Mau

Thành phố Cà Mau hiện là trung tâm hành chính của tỉnh. Thành phố hiện có 10 phường và 7 xã. Tại tỉnh và thành phố có những khu vực kinh tế phát triển và kém phát triển riêng. Trong phạm vi bài viết, Xây Dựng Huy Hoàng tập trung phân tích những khu vực phát triển, nơi người dân tập trung sinh sống và có nhu cầu xây nhà ở cao.

Khu Dân Cư Phường 6 Và Xã Hòa Thành

Văn bản triển khai cho kế hoạch quy hoạch phân khu khu dân cư phường 6 và xã Hòa Thành thuộc thành phố Cà Mau quy định:

 • Đối với nhà liên kế chỉ sử dụng làm nhà ở: nhà được xây dựng cao tối đa 3 tầng, mật độ xây dựng tối thiểu là 50% và tối đa là 70%.
 • Trong trường hợp nhà ở liên kế được sử dụng kết hợp để ở và làm thương mại, dịch vụ: tầng cao tối đa theo tầng cao ô phố. Tầng cao tối đa là 3 tầng và không kể tầng hầm, tầng lửng, tầng áp mái hay mái che cầu thang trên sân thượng.
 • Đối với nhà ở biệt thự, tầng cao tối đa là 3 tầng.
 • Quy định về khoảng lùi xây dựng:
  • Khoảng lùi so với ranh lộ giới là ≥ 3m.
  • Khoảng lùi so với ranh đất còn lại là ≥ 2m. Đối với biệt thự song lập thì xây sát ranh đất giữa hai nhà.

Các công trình xây nhà Cà Mau khuyến khích sử dụng kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng. Đối với những vùng có địa hình thấp, thường xuyên ngập lụt, công trình lựa chọn áp dụng các giải pháp như:

 • Nâng nền nhà cao hơn mực nước ngập để nhà được khô ráo.
 • Sử dụng cấu trúc biệt thự, nhà lệch tầng, nhà vườn với sân vườn không bê tông hóa hoàn toàn để tăng tốc độ thoát nước.
 • Công trình ưu tiên sử dụng những vật liệu bền vững với điều kiện gió mạnh, triều cường, nước mặn. Các vật liệu điển hình đó là xi măng bền sunfat, cốt liệu đá – cát, ceramic, sứ vệ sinh, gạch granite, các vật liệu nhựa, vật liệu composite… Một số loại vật liệu không phù hợp để sử dụng đó là cát, xi măng, cốt thép tiêu chuẩn chuyên dùng cho vùng nước ngọt.
Nhà phố 2 tầng để ở
Nhà phố 2 tầng để ở
Nhà phố 3 tầng để ở kết hợp với kinh doanh
Nhà phố 3 tầng để ở kết hợp với kinh doanh
Nhà biệt thự 2 tầng để ở
Nhà biệt thự 2 tầng để ở
Nhà biệt thự 2 tầng sang trọng
Nhà biệt thự 2 tầng sang trọng
Biệt thự 2 tầng
Biệt thự 2 tầng

Phường Tân Thành

Kế hoạch quy hoạch phường Tân Thành thuộc thành phố Cà Mau như sau:

 • Các công trình nhà ở chia lô có hình thức kiến trúc là kiến trúc hiện đại, đặc biệt là ngôi nhà ở trên các trục đường chính quan trọng.
 • Đối với công trình nhà ở dạng vườn sử dụng kiến trúc truyền thống kết hợp với vài nét hiện đại.
 • Những công trình đất ở nông nghiệp đô thị định hướng xây dựng theo kiến trúc đơn giản, truyền thống. Nhà ở được thiết kế để làm nổi bật sự gần gũi với thiên nhiên, tách biệt giữa không gian ở với làm kinh tế nông nghiệp.
 • Số tầng tối đa của nhà ở là 3 tầng với mật độ xây dựng không quá 40%, 60%, 80% tùy theo từng khu vực.

Văn bản cũng khuyến khích thực hiện những điều sau:

 • Quy hoạch khu nhà ở nông nghiệp đô thị đặc thù, nghiên cứu và phát triển loại hình nhà ở kết hợp làm kinh tế nông nghiệp hiện đại. Một số phương thức nông nghiệp hiện đại nổi bật là trồng rau theo các tiêu chuẩn, trồng rau trong nhà kính, nuôi trồng thủy hải sản quy mô vừa và nhỏ…
 • Giữ gìn và tôn tạo bản sắc đô thị sông nước Cà Mau bằng cách giữ lại hệ thống sông, kênh rạch trong khu vực.

Với những định hướng được nêu trong bản kế hoạch trên, kiểu nhà phù hợp tại phường Tân Thành là biệt thự vườn, biệt thự sinh thái, nhà ở kết hợp nông nghiệp. Những căn nhà được thiết kế theo phong cách nông thôn, sông nước, sinh thái để tận dụng được đất đai và nguồn nước.

Nhà sinh thái thông thoáng, mát mẻ
Nhà sinh thái thông thoáng, mát mẻ
Nhà cấp 4 đẹp sử dụng pin mặt trời
Nhà cấp 4 đẹp sử dụng pin mặt trời
Nhà vườn 2 tầng đẹp
Nhà vườn 2 tầng đẹp
Nhà vườn tươi mát
Nhà vườn tươi mát
Biệt thự sinh thái 2 tầng
Biệt thự sinh thái 2 tầng

Thị trấn Rạch Gốc

Hoạt động quy hoạch tại thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển tập trung vào các mô hình nhà phố liên kế, nhà phố kết hợp với thương mại. Dọc theo các trục chính của đô thị, công trình nhà ở khuyến khích tầng cao tối thiểu 3 tầng. Tương tự tại các giao lộ chính, chiều cao tối thiểu là 5 tầng. Mật độ xây dựng nhà ở trong khoảng 70% – 90% tùy theo khu vực.

Các mẫu nhà phù hợp với quy hoạch tại thị trấn Rạch Gốc:

 • Nhà phố liên kế có sân vườn. Cây xanh được trồng trước và sau nhà. Ánh sáng, gió tự nhiên kết hợp với cây xanh tạo không gian mát mẻ, thân thiện với môi trường.
Nhà phố liên kế có sân vườn
Nhà phố liên kế có sân vườn
Nhà phố liên kế có cây xanh
Nhà phố liên kế có cây xanh
 • Nhà phố kết hợp với hoạt động thương mại dạng shophouse, tầng trệt tòa nhà làm cửa hàng, quán ăn hoặc làm dịch vụ. Các tầng trên tòa nhà sử dụng để ở, làm văn phòng hoặc cho thuê nhà ở.
Nhà phố kết hợp với hoạt động thương mại
Nhà phố kết hợp với hoạt động thương mại
Nhà phố kết hợp với làm dịch vụ
Nhà phố kết hợp với làm dịch vụ
 • Nhà phố xây dựng theo phong cách hiện đại, cấu trúc tối giản nhưng sang trọng. Công trình xây dựng sử dụng vật liệu bền, tiết kiệm năng lượng, có thiết kế ban công, cửa sổ lớn để đón nắng tự nhiên và gió. Công trình tạo nên nét đẹp hiện đại và năng động cho thị trấn.
Nhà phố phong cách hiện đại
Nhà phố phong cách hiện đại
Nhà phố thiết kế tối giản, sang trọng
Nhà phố thiết kế tối giản, sang trọng

Khu dân cư phía Tây Nam đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 8 và xã Lý Văn Lâm

Các quy định trong bản quy hoạch tại khu dân cư phía Tây Nam đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 8 và xã Lý Văn Lâm thuộc địa phận thành phố Cà Mau:

 • Xây dựng nhà ở theo mô hình nhà phố liên kế, nhà phố kết hợp thương mại. Số tầng tối đa được xây dựng là 5 tầng. Mật độ xây dựng trong khoảng 80% – 100% tùy theo từng khu vực.
 • Với mô hình nhà thấp tầng, số tầng xây dựng tối đa là 2 tầng, mật độ xây dựng từ 40% – 60%.
  • Đối với nhà hiện trạng chỉnh trang: thực hiện cải tạo đúng theo quy định quy hoạch về tầng cao, mật độ xây dựng, màu sắc. Đối với những lô nhà có mặt hậu quay ra công viên thì xây dựng đúng theo quy định. Mục tiêu của quy định là tạo sự thống nhất về cảnh quan, tránh lộn xộn hay xâm lấn ra khu vực công cộng.
  • Đối với nhà ở chia lô mới, nhà ở được bố trí theo từng lô phố. Các lô phố tạo thành không gian hở hoặc nửa kín – nửa hở. Mục tiêu là tạo nên sự liên tục và đa dạng giữa không gian trống của lô phố. Các kiến trúc nhà ở hiện đại phải giữ được điểm tối giản, màu sắc phù hợp với khí hậu. Các công trình được lựa chọn độ cao và hình thức khác nhau để có cảnh quan sinh động. Tuy nhiên, nhà ở không được vượt quá tầng cao cho phép.

Các kiểu xây nhà phố liên kế, nhà phố kết hợp với hoạt động thương mại làm nổi bật lên tính chất hiện đại, sang trọng của công trình. Các tính chất được thực hiện thông qua yếu tố màu sắc, hình dáng và chức năng nhà ở. Kiểu xây nhà Cà Mau này phù hợp với nhu cầu ở và kinh doanh của người dân. Đồng thời, công trình cũng góp phần tạo khu đô thị sầm uất, đẹp mắt và thu hút đầu tư.

Nhà phố liên kế
Nhà phố liên kế
Nhà phố thương mại
Nhà phố thương mại

Công trình nhà ở thấp tầng có thiết kế đơn giản, tiết kiệm và phù hợp với điều kiện kinh tế dân cư cũng như môi trường thành phố Cà Mau. Kiểu xây nhà đảm bảo không gian sống thoáng mái, tiện nghi và an toàn cho mọi người.

Nhà thấp tầng tại thành phố Cà Mau
Nhà thấp tầng tại thành phố Cà Mau
Nhà thấp tầng đảm bảo không gian thoáng mát
Nhà thấp tầng đảm bảo không gian thoáng mát

Khu đô thị mới Khánh An thuộc Khu Khí – Điện – Đạm

Quy định cho hoạt động quy hoạch khu đô thị mới Khánh An thuộc Khu Khí – Điện – Đạm:

 • Đối với mô hình nhà phố liên kế, nhà phố kết hợp thương mại:
  • Mật độ xây dựng tối đa là 60%
  • Tầng cao tối đa là 5 tầng.
  • Kiến trúc nhà phố đảm bảo phát triển hài hòa, đồng bộ.
  • Khoảng lùi được khuyến khích là 3m cho tầng trệt.
  • Nhà có mái đua che nắng cho người đi bộ.

Nhà phố có thiết kế hiện đại, dễ thi công và phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Các ngôi nhà góp phần tạo nên khu đô thị sầm uất, nhộn nhịp, đẹp mắt và thu hút đầu tư.

Nhà phố có thiết kế hiện đại
Nhà phố có thiết kế hiện đại
Nhà phố kết hợp thương mại
Nhà phố kết hợp thương mại
 • Với mô hình biệt thự và nhà vườn:
  • Mật độ xây dựng tối đa là 70%.
  • Tầng cao tối đa cho phép là 4 tầng.
  • Không gian nhà ở theo kiến trúc hiện đại và tối giản.

Kiểu xây nhà biệt thự đơn giản để tạo nên không gian sống thoáng mát, an toàn và đảm bảo sự riêng tư.

Nhà biệt thự hiện đại
Nhà biệt thự hiện đại
Nhà biệt thự thoáng mát
Nhà biệt thự thoáng mát

Định hướng kiến trúc nông thôn

Mục tiêu của quy hoạch là tạo nên kiến trúc nông thôn hiện đại, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc và vùng miền. Công trình kế thừa và phát huy được giá trị di sản truyền thống nhưng cũng phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội an ninh và khí hậu hiện tại. Hoạt động xây nhà Cà Mau theo kiểu nông thôn có thiết kế đơn giản, tiết kiệm, đảm bảo tiện nghi.

Xây nhà nông thôn đơn giản
Xây nhà nông thôn đơn giản
Xây nhà nông thôn thông thoáng
Xây nhà nông thôn thông thoáng

Một số mẫu nhà phù hợp xây tại Cà Mau

Nhà ở hiện đại kết hợp truyền thống mang đến không gian gọn gàng, tối giản nhưng đầy đủ công năng. Thiết kế hướng đến những giá trị truyền thống và gần gũi với lối sống giản đơn của người Việt. Dưới đây là một số mẫu nhà để bạn tham khảo.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản không sử dụng nhiều họa tiết hay vùng ngoại thất trang trí. Các bức tường nhà được thiết kế bằng phẳng. Mái nhà thiết kế thống nhất chỉ dốc về hai phía và có hai tầng mái. Phía trước nhà có bồn hoa nhỏ cùng khoảng sân rộng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản

Nhà cấp 4 thiết kế hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại kết hợp giữa nhà hiện đại, sân bê tông nhỏ và vườn xanh mát. Khung tường nhà đã được thiết kế với đa dạng khối hình chữ nhật để giảm đi sự đơn điệu. Nhà có phần hiên tương đối rộng rãi, cột hiên được lát đá vân xám làm điểm nhấn nổi bật cho ngoại thất nhà ở.

Phần mái của ngôi nhà được thiết kế theo nhiều hướng tương tự hình chóp tam giác. Mái gồm nhiều tầng và chia thành nhiều khối có kích thước khác nhau.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái hiện đại
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái hiện đại

Mái Thái là một trong những kiểu mái nhà được ưa chuộng sử dụng tại nước ta. Với đặc điểm khí hậu là mưa nhiều, mái thái giúp nước mưa thoát dễ dàng hơn, ngăn chặn hiện tượng nước ngưng đọng hoặc chảy ngược vào tường nhà.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái hiện đại kết hợp giữa nhà có nhiều tiện ích tiên tiến với vườn cỏ cây hoa lá tươi mát. Cạnh nhà có hồ nước tươi xanh để điều hòa không khí cho khu vực thư giãn được đặt ngay bên cạnh.

So sánh việc sử dụng dịch vụ công ty và tự thuê thợ xây nhà

Việc xây nhà không chỉ đơn giản là xây dựng một nơi ở. Đó cũng là cả một quá trình dài hơi đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Cùng đi so sánh giữa việc sử dụng dịch vụ của một công ty xây dựng và việc tự thuê thợ xây nhà.

1. Sử dụng dịch vụ công ty xây dựng

Ưu điểm:

 • Tiện lợi và tiết kiệm thời gian: Gia chủ không cần phải giám sát mỗi ngày, mà chỉ cần theo dõi vào những mốc quan trọng.
 • Rõ ràng và minh bạch: Mọi yêu cầu và tiến trình công việc đều được thảo luận và ghi chép chi tiết trong hợp đồng.
 • Đảm bảo chất lượng: Công ty thường có chế độ bảo hành, giúp gia chủ giảm thiểu rủi ro sau cùng.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao: Dịch vụ trọn gói thường có chi phí cao hơn so với việc tự thuê thợ.

2. Tự thuê thợ xây nhà

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí: Gia chủ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với việc thuê công ty.
 • Linh hoạt: Gia chủ có quyền quyết định về việc chọn lựa vật tư và điều chỉnh nhân công.

Nhược điểm:

 • Thời gian và công sức: Gia chủ phải tự chuẩn bị thủ tục và giám sát quá trình xây dựng.
 • Rủi ro cao: Không có chế độ bảo hành và rủi ro về chất lượng công trình sau khi hoàn thiện.

3. Khi nào nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói?

 • Khi bạn chưa có kinh nghiệm: Đây là lần đầu tiên bạn xây nhà và bạn không biết gì về thủ tục hay quy trình.
 • Không rành về xây dựng: Bạn không rõ về chất lượng vật tư và cách sử dụng chúng.
 • Bận rộn: Bạn muốn tập trung vào công việc khác và không có thời gian để giám sát quá trình xây dựng.

Như vậy, việc lựa chọn giữa sử dụng dịch vụ của một công ty xây dựng và tự thuê thợ phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện và khả năng tài chính của mỗi gia chủ.

Kinh nghiệm giúp gia chủ chọn lựa công ty xây nhà trọn gói

Việc xây nhà là một trong những quyết định quan trọng nhất trong đời của mỗi gia chủ. Để quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ và kết quả đúng mong đợi, việc chọn lựa một công ty xây dựng uy tín là điều không thể bỏ qua. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn làm điều này:

1. Báo giá rõ ràng, chi tiết

Một công ty chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn một báo giá chi tiết và cụ thể, phù hợp với ngân sách bạn đã đặt ra.
Báo giá nên bao gồm giá cả, thông số kỹ thuật, và mô tả rõ ràng về các công việc sẽ được thực hiện.

2. Tư vấn chuyên sâu

Công ty nên cung cấp tư vấn chi tiết về quá trình thi công, các loại vật liệu và chất lượng của chúng.
Họ nên giúp bạn hiểu rõ về những đặc điểm của từng loại vật liệu, lợi ích và nhược điểm, giúp bạn chọn lựa sao cho phù hợp nhất.

3. Linh hoạt và dung hòa

Một đơn vị uy tín sẽ luôn lắng nghe và hiểu rõ mong muốn của khách hàng, đồng thời đề xuất giải pháp tối ưu, kết hợp giữa ý tưởng của gia chủ và yếu tố kỹ thuật của công trình.

4. Thiện chí và trách nhiệm

Thiện chí không chỉ thể hiện qua việc cung cấp dịch vụ, mà còn qua cách hỗ trợ, giải quyết vấn đề khi có sự cố xảy ra.

5. Đánh giá từ khách hàng cũ

Hỏi ý kiến hoặc tìm kiếm phản hồi từ những người đã từng sử dụng dịch vụ của công ty.
Những đánh giá tích cực, cùng với các hình ảnh, video về công trình đã hoàn thiện sẽ là minh chứng rõ ràng về chất lượng và uy tín của công ty.

Việc chọn lựa một công ty xây nhà trọn gói không chỉ dựa vào giá cả, mà còn phải dựa trên chất lượng dịch vụ, sự chuyên nghiệp và uy tín của họ. Hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để đảm bảo rằng bạn đang đặt niềm tin vào đúng nơi.

Hướng Dẫn Xây Dựng Ngôi Nhà Thoải Mái, Đáng Sống

Để xây dựng một ngôi nhà thoải mái và đáng sống, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Dưới đây là những điểm cần lưu ý:

1. Đảm bảo ngôi nhà bền chắc

Lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng tốt, chống chịu tốt trước các tác động từ môi trường như nắng mưa, ngập lụt, bão lũ.

2. Phù hợp với địa hình và môi trường xung quanh

 • Khu vực trũng thấp, dễ ngập nước: Nâng cao nền nhà và chú trọng hệ thống điện an toàn.
 • Khu vực gần rừng, suối, sông: Thiết kế nhà sao cho hạn chế muỗi và côn trùng xâm nhập.

3. Ngôi nhà phải phục vụ đúng mục đích sử dụng của gia chủ

 • Nhà vừa ở vừa kinh doanh: Thiết kế lối đi riêng, sân để xe, cách âm cho không gian sinh hoạt và hệ thống điện nước riêng biệt cho phần kinh doanh.
 • Nhà vườn: Thiết kế sao cho hài hòa với cảnh quan tự nhiên, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
 • Nhà gần các tuyến đường lớn, khu công nghiệp: Lắp đặt cửa sổ chống ồn, hệ thống lọc không khí, và cây xanh để hấp thụ ô nhiễm.

Một ngôi nhà thoải mái và đáng sống không chỉ dựa vào thiết kế đẹp hay vị trí thuận lợi mà còn phải dựa trên sự phù hợp với địa hình, môi trường và đáp ứng được nhu cầu cụ thể của gia chủ. Việc xây dựng ngôi nhà cần sự kỹ lưỡng, tập trung và tư vấn từ các chuyên gia để đảm bảo tính thực tế và bền vững cho công trình.

Những vật tư xây dựng thân thiện môi trường cho gia chủ tham khảo

Sử dụng các vật liệu xây dựng thân thiện môi trường không chỉ giúp giảm thiểu tác động lên môi trường, mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của gia đình bạn. Dưới đây là một số loại vật liệu xây dựng thân thiện môi trường:

 • Kính Low E: Tối ưu hóa việc tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động từ tia UV và hồng ngoại, đồng thời tối đa hóa ánh sáng tự nhiên.
 • Đèn năng lượng mặt trời: Một giải pháp thắp sáng hiệu quả, tiết kiệm và thân thiện môi trường, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • Đá nhân tạo: Lựa chọn tuyệt vời cho bàn bếp và ốp tường, với khả năng chống thấm và kháng vi khuẩn.
 • Cửa uPVC: Cửa có độ bền cao, chống cháy và thân thiện môi trường.
 • Gạch không nung: Là giải pháp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất, với khả năng cách âm và cách nhiệt tốt.
 • Đá chẻ: Với vẻ đẹp tự nhiên và độ bền cao, đá chẻ không gây hại cho môi trường.
 • Bê tông xốp: Là vật liệu cách nhiệt hiệu quả và thân thiện môi trường.
 • Sơn không chứa VOC: Giảm thiểu tác động lên sức khỏe và môi trường từ các chất hóa học độc hại.
 • Trần thạch cao hấp thụ Formaldehyde: Giúp làm sạch không khí trong nhà.
 • Nội thất gỗ an toàn: Lựa chọn gỗ không chứa formaldehyde và hạn chế sử dụng vật liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ.
 • Đèn LED tiết kiệm điện: Sử dụng ít năng lượng hơn và có tuổi thọ cao.
 • Thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước: Giúp giảm thiểu lượng nước tiêu thụ, đồng thời tiết kiệm chi phí cho hóa đơn nước.

Khi xây dựng hoặc cải tạo ngôi nhà, nên lựa chọn các vật liệu xây dựng và thiết bị tiết kiệm năng lượng, giảm tác động tới môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người ở.

Chi phí xây nhà tại Cà Mau thường bao gồm những gì?

Khi xây dựng một ngôi nhà, bạn cần xem xét và dự trù chi phí cho các hạng mục sau:

 • Tháo dỡ nhà cũ: Phụ thuộc vào diện tích, cấu trúc và vị trí của ngôi nhà cũ.
 • Xin cấp phép xây dựng: Phụ thuộc vào quy định của địa phương và phí làm hồ sơ.
 • Thiết kế kiến trúc: Phụ thuộc vào quy mô, phong cách và độ phức tạp của công trình.
 • Xây phần thô: Gồm chi phí về vật liệu, nhân công, máy móc.
 • Hoàn thiện: Bao gồm chi phí về sơn, gạch, ốp lát, trần, hệ thống điện nước…
 • Nội thất: Gồm chi phí mua sắm nội thất và lắp đặt.
 • Ngoại thất: Bao gồm chi phí cho việc thiết kế và xây dựng sân vườn, tiểu cảnh, hồ bơi, cổng, hàng rào…
 • Hoàn công: Là phí liên quan đến việc nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận hoàn công từ cơ quan quản lý nhà nước.

Cách tính giá xây nhà tại Cà Mau

 • Phần móng: Phụ thuộc vào phương án thiết kế, chi phí sẽ chiếm từ 30% – 50% tổng diện tích sử dụng của công trình.
 • Tầng trệt, tầng 2, tầng 3,…: Tính theo 100% diện tích của mỗi tầng.
 • Phần mái:
  • Mái tôn: chiếm khoảng 30% chi phí.
  • Mái bê tông: chi phí là khoảng 50%.
  • Mái Thái kèo thép: 60% chi phí.
  • Mái bê tông lợp ngói: chi phí lên tới 80%.
 • Tầng hầm, tum, lửng, sân vườn: Cần khảo sát thực tế và dựa trên diện tích cụ thể để tính toán chi phí.

Lưu ý: Đây chỉ là một hướng dẫn cơ bản về cách tính chi phí xây dựng. Để có báo giá chính xác, bạn hãy liên hệ với Huy Hoàng để chúng tôi thực hiện khảo sát và báo giá cụ thể.

Đơn giá xây nhà trọn gói tại Cà Mau của Xây Dựng Huy Hoàng

1. Báo giá theo diện tích xây dựng

Chúng tôi xác định đơn giá dựa trên diện tích và các yếu tố ảnh hưởng như vị trí nhà (trong hẻm nhỏ, hẻm sâu, khu vực thương mại, khu vực chợ), kiểu kiến trúc (cổ điển, bán cổ điển, hiện đại) và các tiện ích khác (như thang máy).

2. Các gói xây nhà

 • Gói phổ thông: Dành cho khách hàng có ngân sách hạn chế với vật tư thuộc phân khúc tầm trung.
 • Gói khá: Phù hợp cho đa số gia đình với vật tư hoàn thiện ở mức chất lượng khá và thẩm mỹ.
 • Gói cao cấp: Dành cho những ai muốn xây nhà theo tiêu chuẩn cao cấp, thích hợp cho biệt thự, nhà nghỉ dưỡng và những ngôi nhà thiết kế mở.

3. Lưu ý về bảng giá

Bảng giá xây trọn gói của chúng tôi không bao gồm các mục sau:

 • Bồn tắm, phòng tắm kính
 • Sân vườn, tiểu cảnh
 • Thiết bị gia dụng
 • Nội thất
 • Đèn trang trí
 • Tủ âm tường
 • Vách ngăn
 • Cửa cuốn
 • Quạt trần, màn cửa
 • Mái che di động
 • Lưới bảo vệ lan can
 • Máy nước nóng trực tiếp
 • Thang máy

Gia chủ cũng nên lưu ý không thay đổi quá 10% khối vật tư đã duyệt ban đầu trong hợp đồng. Khi lựa chọn vật tư, gia chủ có quyền chọn họa tiết, kiểu dáng, màu sắc và nhiều thông số khác nhau cho từng mục vật tư.

Như vậy, khi chọn xây nhà trọn gói tại Huy Hoàng, gia chủ sẽ có nhiều lựa chọn và sự linh hoạt để tạo nên ngôi nhà ưng ý.

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Cà Mau – Xây Dựng Huy Hoàng

Xây Dựng Huy Hoàng là đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói Cà Mau và các tỉnh miền Nam. Chúng tôi đã có nhiều năm thi công công trình và tích lũy được kinh nghiệm thực tế đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, đội ngũ làm công trình từ cấp quản lý điều hành đến công nhân xây dựng đều đảm bảo kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ thành thạo.

Dịch vụ xây nhà Cà Mau của Huy Hoàng đảm bảo cung cấp đến bạn những lợi ích:

 • Công trình được đánh giá chi tiết các yếu tố trước khi thi công. Việc làm này đảm bảo mang đến công trình những giải pháp xây dựng phù hợp với điều kiện tự nhiên và kế hoạch quy hoạch của tỉnh cho từng vùng.
 • Vật liệu xây dựng nhà ở đúng theo cam kết về chất lượng và số lượng.
 • Chi phí xây dựng cho các hạng mục cụ thể, minh bạch, rõ ràng.
 • Công trình được triển khai đúng theo tiến độ.

Cam kết của Huy Hoàng dành cho gia chủ tại Cà Mau

1. Cam kết về chất lượng:

 • Không bán thầu công trình.
 • Đơn giá thi công cố định trong suốt thời gian hợp đồng.
 • Gạch xây dựng được sản xuất theo công nghệ Tuynel, kích thước 8×18, cam kết không sử dụng gạch tổ hợp, gạch lò.
 • Sử dụng cát sạch cho công việc xây tô.
 • Vữa Xây Tô được trộn bằng máy, đảm bảo đúng tỉ lệ.
 • Đảm bảo luôn có thép neo cho Cột – Tường để phòng chống nứt.
 • Đóng lưới thép liên kết cho các phần quan trọng như đà, cột, cầu thang, etc.
 • Bao che và bảo vệ toàn bộ công trình trong quá trình thi công.
 • Đảm bảo vệ sinh công trình hàng ngày và sau khi hoàn thành.

2. Chính sách bảo hành:

 • Bảo hành kết cấu trọn đời.
 • Bảo hành hoàn thiện trong 12 tháng.
 • Trong thời gian bảo hành, mọi vấn đề về lỗi kỹ thuật sẽ được khắc phục trong vòng 48 giờ sau khi nhận thông báo từ gia chủ.

3. Hợp đồng xây nhà trọn gói:

 • Đảm bảo hợp đồng có phụ lục chi tiết về chủng loại vật tư sử dụng.
 • Rõ ràng về hạng mục tiến độ công trình, cụ thể từng giai đoạn và tiến độ bàn giao.
 • Thống nhất các cột mốc thanh toán và hình thức xử lý khi có vi phạm tiến độ.
 • Chính sách bảo hành, bảo trì sau khi hoàn thiện công trình phải được ghi rõ trong hợp đồng.

Khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói, gia chủ cần đặc biệt chú ý và nắm rõ các điều khoản để đảm bảo quyền lợi của mình và đồng thời giúp công việc diễn ra suôn sẻ.

Hoạt động xây nhà Cà Mau chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những yếu tố về địa hình, khí hậu và cơ sở hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó, ở từng khu vực phát triển khác nhau có quy định về quy hoạch xây dựng khác nhau. Do đó, để thuận lợi hơn trong quá trình xây nhà ở, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Xây Dựng Huy Hoàng qua website https://xaydunghuyhoang.vn/ để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo các dịch vụ xây nhà ở trọn gói của Huy Hoàng:

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ xây nhà trọn gói Bình Phước của Xây Dựng Huy Hoàng

Dịch vụ xây nhà trọn gói Bình Phước của Xây Dựng Huy Hoàng

Trong những năm vừa qua, Xây Dựng Huy Hoàng đã kiến tạo nên những công trình đẹp, nâng cấp nhiều...

Xem chi tiết
Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói ở Tây Ninh

Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói ở Tây Ninh

Phương án xây nhà Tây Ninh phù hợp  Phương án xây nhà Tây Ninh theo địa hình Đồi núi: Chọn...

Xem chi tiết
Tư vấn xây nhà tại miền Đông

Tư vấn xây nhà tại miền Đông

[no_toc] Nếu bạn đang có kế hoạch xây nhà ở miền Đông, thì đây là những thông tin hữu ích...

Xem chi tiết
Tư vấn xây nhà tại miền tây

Tư vấn xây nhà tại miền tây

[no_toc] Nếu bạn đang định xây nhà ở miền Tây, có một số điều bạn cần chú ý để đảm...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà trọn gói Phước Long – Bình Phước

Dịch vụ xây nhà trọn gói Phước Long – Bình Phước

Phước Long là thị xã đặc biệt của tỉnh Bình Phước, có địa hình đa dạng và tiềm năng phát...

Xem chi tiết
Xây nhà trọn gói Bến Cát – Bình Dương uy tín cho ngôi nhà mơ ước

Xây nhà trọn gói Bến Cát – Bình Dương uy tín cho ngôi nhà mơ ước

[chen_hinh_2] Dịch vụ xây nhà trọn gói Bến Cát uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn biến ngôi nhà mơ...

Xem chi tiết
Xây nhà trọn gói Phú Giáo – Bình Dương dẫn đầu phong cách

Xây nhà trọn gói Phú Giáo – Bình Dương dẫn đầu phong cách

[chen_hinh] Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói Phú Giáo là cách đảm bảo mang đến sự hoàn hảo...

Xem chi tiết
Xây nhà trọn gói Bắc Tân Uyên – Bình Dương cho cuộc sống như ý

Xây nhà trọn gói Bắc Tân Uyên – Bình Dương cho cuộc sống như ý

[chen_hinh_2] Dịch vụ xây nhà trọn gói Bắc Tân Uyên - Lựa chọn thông minh để mang đến cho bạn...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà trọn gói Thủ Dầu Một – Bình Dương

Dịch vụ xây nhà trọn gói Thủ Dầu Một – Bình Dương

[chen_hinh_2] Xây nhà trọn gói Thủ Dầu Một không chỉ mang đến vẻ đẹp tinh tế, như ý cho ngôi...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà trọn gói Bàu Bàng – Bình Dương giá tốt

Dịch vụ xây nhà trọn gói Bàu Bàng – Bình Dương giá tốt

[chen_hinh] Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói đang là xu hướng mới trong ngành xây dựng, giúp tối...

Xem chi tiết
Giá xây nhà trọn gói Dĩ An – Bình Dương

Giá xây nhà trọn gói Dĩ An – Bình Dương

[chen_hinh_2] Xây dựng nhà ở tại Dĩ An, Bình Dương cần lưu ý những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu...

Xem chi tiết
Giá xây nhà trọn gói Bà Rịa – Vũng Tàu

Giá xây nhà trọn gói Bà Rịa – Vũng Tàu

[chen_hinh_2] Dịch vụ xây nhà trọn gói Bà Rịa ngày càng phát triển với nhiều tiện ích. Tỉnh Bà Rịa...

Xem chi tiết

Công trình nhà mái thái gác lửng tại Phước Long Bình Phước

Công trình nhà mái thái gác lửng tại Phước Long Bình Phước

Địa điểm: Phước Long, Bình Phước Chủ đầu tư: Bà Hà Thị Hồng Nhà mái thái gác lửng Diện tích: 6,5m x14m Thời gian: thi...

Công trình nhà phố 3 lầu của Anh Chin Tân Kiểng Quận 7

Công trình nhà phố 3 lầu của Anh Chin Tân Kiểng Quận 7

Chủ đầu tư: Anh Chin Địa chỉ thi công: 95 đường số 33 Phường Tân Kiểng Quận 7 Quy mô: 1 trệt 1 lửng 3...

Công trình nhà phố của Anh Trần Tuấn Kiệt Trảng Bàng Tây Ninh

Công trình nhà phố của Anh Trần Tuấn Kiệt Trảng Bàng Tây Ninh

Chủ đầu tư: Nguyễn Tuấn Kiệt Địa chỉ: khu tái định cư Thành Thanh Công, Phường An Hoà Trảng Bàng Tây Ninh Công trình nhà...

Xây nhà thô của Phạm Văn Bạch Tân Bình

Xây nhà thô của Phạm Văn Bạch Tân Bình

Xây dựng nhà thô cho khách hàng tại Phạm Văn Bạch, Tân Bình Công trình xây dựng tại Tân Bình Công trình xây dựng tại...

Công trình nhà 3 tầng tại khu dân cư an sương

Công trình nhà 3 tầng tại khu dân cư an sương

Vài hình ảnh về công trình nhà 3 tầng tại khu dân cư An Sương Công trình thi công tại An Sương Công trình thi...

Công trình đường Bình Hòa – Thuận An

Công trình đường Bình Hòa – Thuận An

Dưới đây là những hình ảnh thi công công trình xây dựng đường Bình Hòa, Thuận An Công trình xây dựng tại Bình Hòa Công...

Xây nhà trọn gói tại Bùi Thị Xuân

Xây nhà trọn gói tại Bùi Thị Xuân

Công trình xây dựng cho gia chủ tại Bùi Thị Xuân được tiến hành một cách cẩn thận và tỉ mỉ của những người thợ...

Xây nhà 1 trệt 2 lầu tại lê văn sỹ quận 3

Xây nhà 1 trệt 2 lầu tại lê văn sỹ quận 3

Xây nhà 1 trệt 2 lầu tại lê văn sỹ quận 3 Xây nhà lê văn sỹ Xây nhà lê văn sỹ Xây nhà lê...

Call
Zalo

Nhận ngay khuyến mãi lên đến 20.000.000đ khi xây nhà trọn gói tại Huy Hoàng

X