GIÁ THÔ 3TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.8 ĐẾN 6.5 TRIỆU Đ/M2

Tư vấn xây nhà tại miền tây

Nếu bạn đang định xây nhà ở miền Tây, có một số điều bạn cần chú ý để đảm bảo rằng công trình của mình sẽ đáp ứng được các yếu tố đặc thù của khu vực này. Dưới đây là những hướng dẫn và thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về việc xây dựng nhà tại miền Tây.

3 gói xây nhà cho gia chủ tại miền Tây lựa chọn

Gói phổ thông Gói Khá Gói cao cấp
Đơn giá xây dựng 4.800.000 – 5.000.000/m2 5.100.000 – 5.700.000/m2 6.000.000 – 8.000.000/m2
Dành cho gia chủ Lựa chọn tiết kiệm chi phí để xây nhà cấp 4, nhà phố Đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ để xây nhà phố Đẳng cấp và sang trọng xây biệt thự, nhà nghỉ dưỡng
Đặc điểm Vật liệu hoàn thiện thuộc phân khúc tầm trung Vật liệu hoàn thiện ở mức khá tốt Vật liệu hoàn thiện cao cấp

Sau đây là dịch vụ xây nhà trọn gói của Huy Hoàng tại 13 tỉnh miền Tây:

Chi phí xây nhà để chuẩn bị ngân sách

Xây nhà tại miền Tây cần chú ý những gì?

Gia chủ có nhà tại các tỉnh ven biển như Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh nên lựa chọn vật liệu xây dựng thích nghi tốt với nắng gió và chống ăn mòn. Chi phí đầu tư ban đầu hơi cao có thể đem lại lợi ích bền vững với công trình kiên cố và thời gian sử dụng lâu dài.

Nếu nhà của bạn gần sông hồ, đây có thể là cơ hội tuyệt vời để xây dựng những ngôi nhà vườn, biệt thự sang trọng và thoáng mát để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê. Tận dụng vị trí thuận lợi này để tạo ra một không gian sống độc đáo và thú vị.

Trường hợp bạn xây nhà trong các khu vực đô thị, trung tâm thành phố, trung tâm huyện xã, hãy xem xét:

 • Phong cách thiết kế: Ưu tiên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại và trang nhã để đóng góp vào sự phát triển của đô thị.
 • Giếng trời: Sử dụng giếng trời giữa hoặc sau nhà để tận dụng ánh sáng tự nhiên và thông gió mà không bị tính vào mật độ xây dựng.
 • Vị trí: Nếu nhà của bạn nằm trong các khu dân cư mới hoặc trục đường chính, bạn có thể thiết kế để vừa ở vừa kinh doanh buôn bán.
Nhà phố kết hợp ở và kinh doanh
Nhà phố kết hợp ở và kinh doanh phù hợp xây ở trục đường chính, dân cư sầm uất

An toàn phòng cháy chữa cháy: nhiều gia chủ thường bỏ qua

 • Sắp xếp tài sản và vật tư gọn gàng: không để chúng cản trở lối đi và lối thoát nạn. Nhà ở cần có một nơi tập trung chìa khóa và đồ phá dỡ thông dụng như búa, kéo để các thành viên có thể nhanh chóng mở cửa khi có cháy nổ.
 • Kiểm tra và bảo trì hệ thống điện: Nếu có bất kỳ sự hỏng hóc, chập cháy hoặc hở điện nào, bạn cần sửa chữa nó ngay lập tức để đảm bảo an toàn. Hệ thống điện không ổn định có thể làm tăng nguy cơ cháy nổ, vì vậy hãy luôn luôn kiểm tra nó.
 • Lối thoát nạn: Lối thoát nạn cần có chiều rộng và chiều cao thông thủy tối thiểu tương ứng là 0,8m và 1,9m. Điều này đảm bảo rằng mọi người có thể thoát ra một cách an toàn.
 • 2 lối thoát hiểm cho nhà ở kết hợp sản xuất và kinh doanh: Điều này cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn cho mọi người trong trường hợp khẩn cấp. Các lối thoát hiểm cần được thiết kế để đảm bảo luôn sẵn sàng sử dụng.
 • Không xây bít ô thông tầng, giếng trời: Điều này đảm bảo rằng không có sự cản trở đối với việc thoát khói tự nhiên trong trường hợp cháy nổ.
 • Lô gia ban công: Không nên che chắn ban không hoặc lắp đặt lồng sắt, lưới sắt có thể làm cản trở thoát nạn.

Những mẫu thiết kế nhà phù hợp xây tại miền Tây

Có nhiều loại thiết kế nhà đẹp mà vẫn phù hợp với đặc điểm địa hình, khí hậu tại miền Tây:

 • Nhà lệch tầng: Kiểu nhà này tạo ra nhiều không gian thông thoáng và tiện ích cho gia đình. Nhà lệch tầng cũng giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu chi phí chiếu sáng và làm mát cho ngôi nhà.
 • Nhà phong cách hiện đại: cho khu vực trung tâm đô thị. Phần mái bằng có thể sử dụng làm tum, sân thượng, dùng để bồn nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Nhà mái Thái hoặc mái Nhật: Kiểu nhà này có mái nhà cao và dốc, giúp thoát nước mưa tốt và chống nóng bên trong nhà.
 • Nhà vườn: Nhà không xây hết diện tích mà dành khoảng 30 – 40% cho sân vườn. Vừa tạo không gian thư giãn, vừa tăng mảnh xanh và phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu hiện nay
 • Nhà chữ L
 • Nhà có gara: giảm thiểu tình trạng đỗ xe trên đường, làm đẹp môi trường xung quanh và tránh gây phiền hà cho hàng xóm và giao thông.
 • Nhà mái ngói truyền thống: tận dụng nguồn vật tư có sẵn tại địa phương giúp tối ưu chi phí, phù hợp cao với khí hậu nhiệt đới gió mùa.
Nhà phố kết hợp kinh doanh 
Nhà phố kết hợp kinh doanh
Mẫu nhà phố 3 tầng trong khu vực trung tâm
Mẫu nhà có gara ở tầng trệt
Mẫu nhà vườn trong vườn dừa
Mẫu nhà biệt thự vườn
Mẫu nhà biệt thự vườn trong khu đô thị vệ tinh có gara
Mẫu nhà biệt thự vườn trong khu đô thị vệ tinh có gara
Mẫu nhà lệch tầng tiện nghi
Mẫu biệt thự có sân lát cỏ tự nhiên
Nhà vườn trong trục đường nội bộ
Biệt thự vườn phong cách hiện đại

Bố trí phòng chức năng và tiện nghi trong nhà

Trường hợp nào xây nhà ở miền Tây không cần xin phép xây dựng

Theo khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng 2014 được sửa đổi bởi khoản 30 Điều 1 Luật Xây dựng sửa đổi 2020

 • Nhà ở nông thôn dưới 07 tầng và thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt
 • Nhà ở miền núi, hải đảo thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng

Làm sao để xây nhà ở miền Tây đúng Luật và được cấp phép?

Trước hết gia chủ cần liên hệ Phòng quản lý đô thị hoặc Ủy ban nhân dân Huyện, xã để xác định nhà của mình có cần phải xin phép xây dựng không.

Sau đó, gia chủ cần tìm hiểu quy định kiến trúc của khu vực mình ở (nếu có), bao gồm:

 • Mật độ xây dựng
 • Số tầng tối đa
 • Khoảng lùi công trình
 • Chỉ giới xây dựng
 • Chiều cao từng tầng
 • Độ vươn ban công
 • Yêu cầu có lửng (nếu có)

Xây dựng thông minh để đối phó với biến đổi khí hậu ở miền Tây

Biến đổi khí hậu toàn cầu đang gây ra những tác động không nhỏ tới cuộc sống. Các công trình tại các khu vực ven biển, sông ngòi, kênh rạch tại miền Tây, đang đối mặt với những thách thức đáng kể từ biến đổi khí hậu, dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động như nước biển dâng, xâm nhập nước biển, và thiên tai cực đoan.

Dưới đây là những giải pháp thông minh để xây dựng những công trình bền vững trước những thách thức này.

1. Thiết Kế Nền Móng Nhà và Sân Vườn Thông Minh

Một trong những giải pháp quan trọng là thiết kế nền móng nhà và sân vườn sao cho phù hợp với tình hình ngập lụt. Tùy thuộc vào mức độ ngập lụt, chúng ta có thể chia thành ba nhóm:

 • Đô thị ngập nhẹ, với ngập lụt dưới 0,3m: Các công trình xây dựng ở đây có thể nâng cao cốt nền nhà để tránh nước tràn vào không gian bên trong.
 • Khu vực ngập trung bình, với ngập từ 0,3 – 1m: Cần xem xét việc nâng cao nền nhà và không bê tông hóa sân vườn để giảm thiểu ngập lụt.
 • Khu vực ngập nặng, với ngập trên 1m: Tại đây, cần có các giải pháp đặc biệt để đảm bảo an toàn và tiện nghi cho những công trình xây dựng.

2. Lựa chọn vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp là vô cùng quan trọng. Các vật liệu cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Phải thân thiện với môi trường.
 • Nhẹ nhưng đủ vững chắc để chịu đựng sức gió mạnh, triều cường, mưa lớn và xâm nhập mặn.

3. Sử Dụng Năng Lượng Hiệu Quả

Để giảm thiểu tác động của xây dựng đến môi trường và hạn chế tiêu thụ năng lượng, các giải pháp sau có thể được áp dụng:

 • Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời để tiết kiệm năng lượng.
 • Lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, từ đó có thể làm mát và cung cấp điện cho gia đình sử dụng hàng ngày.
 • Thu gom nước mưa để tưới tiêu

Những biện pháp này không chỉ giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu mà còn mang lại lợi ích kinh tế và môi trường cho miền Tây. Việc xây dựng thông minh và bền vững là bước quan trọng trong việc bảo vệ và phát triển bền vững cho các đô thị trong tương lai.

Chọn công ty xây nhà trọn gói có phải là lãng phí, đắt tiền so với tự thuê thợ?

Nếu chỉ so sánh về giá chắc chắn sử dụng công ty xây nhà trọn gói sẽ có giá cao hơn so với tự thuê thợ, tuy nhiên gia chủ sẽ được hưởng những lợi ích bất ngờ, cứ tưởng đắt lại hóa ra “đáng tiền”:

Được báo giá rõ ràng
Gia chủ được báo giá chi tiết, minh bạch. Giá được chốt trong hợp đồng và không thay đổi trong suốt quá trình thi công, nhờ đó gia chủ chủ động được nguồn ngân sách, mà không phải lo lắng có thêm khoản phát sinh nào.

Được tư vấn chuyên sâu
Giúp gia chủ hiểu rõ về đặc điểm và tiêu chuẩn của các loại vật liệu để bạn có thể lựa chọn phù hợp với công trình của mình và khí hậu tại vị trí xây dựng. Điều mà nếu tự thuê thợ chắc chắn sẽ không có được, lúc đó gia chủ phải tự mày mò tìm hiểu thông tin từ trên mạng hoặc hỏi thăm người quen, bạn bè.

Thái độ thiện chí

Khác với cách làm thường thấy ở những nhóm thợ không chuyên là việc đi trễ về sớm, thi công kéo dài và cần bạn cho phí nước nôi, thì đội ngũ của công ty xây dựng được chọn lựa và huấn luyện nên luôn thể hiện sự thiện chí, chất lượng và trách nhiệm trong từng bước thực hiện dịch vụ. Bạn hoàn toàn thoải mái trong việc đưa ra yêu cầu và góp ý mà không cần phải ngại ngùng, lo lắng mặt nặng mày nhẹ.

Xem thêm: 5 kinh nghiệm cần biết khi chọn công ty xây nhà trọn gói

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ xây nhà trọn gói Bình Phước của Xây Dựng Huy Hoàng

Dịch vụ xây nhà trọn gói Bình Phước của Xây Dựng Huy Hoàng

Trong những năm vừa qua, Xây Dựng Huy Hoàng đã kiến tạo nên những công trình đẹp, nâng cấp nhiều...

Xem chi tiết
Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói ở Tây Ninh

Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói ở Tây Ninh

Xây dựng Huy Hoàng cam kết mang đến cho bạn sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cũng như...

Xem chi tiết
Tư vấn xây nhà tại miền Đông

Tư vấn xây nhà tại miền Đông

[no_toc] Nếu bạn đang có kế hoạch xây nhà ở miền Đông, thì đây là những thông tin hữu ích...

Xem chi tiết
Tư vấn xây nhà tại miền tây

Tư vấn xây nhà tại miền tây

[no_toc] Nếu bạn đang định xây nhà ở miền Tây, có một số điều bạn cần chú ý để đảm...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà trọn gói Phước Long – Bình Phước

Dịch vụ xây nhà trọn gói Phước Long – Bình Phước

Phước Long là thị xã đặc biệt của tỉnh Bình Phước, có địa hình đa dạng và tiềm năng phát...

Xem chi tiết
Xây nhà trọn gói Bến Cát – Bình Dương uy tín cho ngôi nhà mơ ước

Xây nhà trọn gói Bến Cát – Bình Dương uy tín cho ngôi nhà mơ ước

[chen_hinh_2] Dịch vụ xây nhà trọn gói Bến Cát uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn biến ngôi nhà mơ...

Xem chi tiết
Xây nhà trọn gói Phú Giáo – Bình Dương dẫn đầu phong cách

Xây nhà trọn gói Phú Giáo – Bình Dương dẫn đầu phong cách

[chen_hinh] Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói Phú Giáo là cách đảm bảo mang đến sự hoàn hảo...

Xem chi tiết
Xây nhà trọn gói Bắc Tân Uyên – Bình Dương cho cuộc sống như ý

Xây nhà trọn gói Bắc Tân Uyên – Bình Dương cho cuộc sống như ý

[chen_hinh_2] Dịch vụ xây nhà trọn gói Bắc Tân Uyên - Lựa chọn thông minh để mang đến cho bạn...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà trọn gói Thủ Dầu Một – Bình Dương

Dịch vụ xây nhà trọn gói Thủ Dầu Một – Bình Dương

[chen_hinh_2] Xây nhà trọn gói Thủ Dầu Một không chỉ mang đến vẻ đẹp tinh tế, như ý cho ngôi...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà trọn gói Bàu Bàng – Bình Dương giá tốt

Dịch vụ xây nhà trọn gói Bàu Bàng – Bình Dương giá tốt

[chen_hinh] Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói đang là xu hướng mới trong ngành xây dựng, giúp tối...

Xem chi tiết
Giá xây nhà trọn gói Dĩ An – Bình Dương

Giá xây nhà trọn gói Dĩ An – Bình Dương

[chen_hinh_2] Xây dựng nhà ở tại Dĩ An, Bình Dương cần lưu ý những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu...

Xem chi tiết
Giá xây nhà trọn gói Bà Rịa – Vũng Tàu

Giá xây nhà trọn gói Bà Rịa – Vũng Tàu

[chen_hinh_2] Dịch vụ xây nhà trọn gói Bà Rịa ngày càng phát triển với nhiều tiện ích. Tỉnh Bà Rịa...

Xem chi tiết

Công trình nhà mái thái gác lửng tại Phước Long Bình Phước

Công trình nhà mái thái gác lửng tại Phước Long Bình Phước

Địa điểm: Phước Long, Bình Phước Chủ đầu tư: Bà Hà Thị Hồng Nhà mái thái gác lửng Diện tích: 6,5m x14m Thời gian: thi...

Công trình nhà phố 3 lầu của Anh Chin Tân Kiểng Quận 7

Công trình nhà phố 3 lầu của Anh Chin Tân Kiểng Quận 7

Chủ đầu tư: Anh Chin Địa chỉ thi công: 95 đường số 33 Phường Tân Kiểng Quận 7 Quy mô: 1 trệt 1 lửng 3...

Công trình nhà phố của Anh Trần Tuấn Kiệt Trảng Bàng Tây Ninh

Công trình nhà phố của Anh Trần Tuấn Kiệt Trảng Bàng Tây Ninh

Chủ đầu tư: Nguyễn Tuấn Kiệt Địa chỉ: khu tái định cư Thành Thanh Công, Phường An Hoà Trảng Bàng Tây Ninh Công trình nhà...

Xây nhà thô của Phạm Văn Bạch Tân Bình

Xây nhà thô của Phạm Văn Bạch Tân Bình

Xây dựng nhà thô cho khách hàng tại Phạm Văn Bạch, Tân Bình Công trình xây dựng tại Tân Bình Công trình xây dựng tại...

Công trình nhà 3 tầng tại khu dân cư an sương

Công trình nhà 3 tầng tại khu dân cư an sương

Vài hình ảnh về công trình nhà 3 tầng tại khu dân cư An Sương Công trình thi công tại An Sương Công trình thi...

Công trình đường Bình Hòa – Thuận An

Công trình đường Bình Hòa – Thuận An

Dưới đây là những hình ảnh thi công công trình xây dựng đường Bình Hòa, Thuận An Công trình xây dựng tại Bình Hòa Công...

Xây nhà trọn gói tại Bùi Thị Xuân

Xây nhà trọn gói tại Bùi Thị Xuân

Công trình xây dựng cho gia chủ tại Bùi Thị Xuân được tiến hành một cách cẩn thận và tỉ mỉ của những người thợ...

Xây nhà 1 trệt 2 lầu tại lê văn sỹ quận 3

Xây nhà 1 trệt 2 lầu tại lê văn sỹ quận 3

Xây nhà 1 trệt 2 lầu tại lê văn sỹ quận 3 Xây nhà lê văn sỹ Xây nhà lê văn sỹ Xây nhà lê...

Call
Zalo
face

Nhận ngay khuyến mãi lên đến 20.000.000đ khi xây nhà trọn gói tại Huy Hoàng

X